Q & A

Welcome to the Planet Natural Garden Forum! Whether you’re new to gardening or have been at it for some time, here you can search existing messages for answers to your questions or post a new message for others to reply to. If this is your first visit, please read over our forum instructions carefully before posting. Enjoy!

Garden Supply | Organic Fertilizer | Composting | Indoor Gardening Forums Container Gardening Mách bạn cách xứ lý tình trạng dầu mỡ bám gây nghẹt đường thoát nước

 • Mách bạn cách xứ lý tình trạng dầu mỡ bám gây nghẹt đường thoát nước

  Created by Rút Hầm Cầu Giá Rẻ on

  Mách bạn cách xứ lý tình trạng dầu mỡ bám gây nghẹt đường thoát nước

  Dầu mỡ bám đầy đường ống thoát nước chính là nguyên nhân gây tắc nghẽn đường ống thoát nước, nghẹt cống rãnh trong công trình phụ. Do đó, việc xác định đúng nguyên nhân và cách xử lý tình trạng nghẹt đường ống thoát nước rất quan trọng để giúp bảo vệ hệ thống ống thoát nước của gia đình bạn.

  Bài viết này sẽ giúp bạn xác định nguyên nhân, cách xử lý và cách phòng ngừa tình trạng dầu mỡ bám ở đường ống thoát nước!

  *** Tham khảo cơ sở rút hầm cầu, thông cống nghẹt, nạo vét hố ga uy tín: https://huthamcaugiare.com/

  Nguyên nhân khiến dầu mỡ bám đầy đường ống nước

  Do chúng ta đổ lượng dầu mỡ thừa vào trong đường ống thoát nước.

  Lượng dầu mỡ thừa chảy xuống đường ống thoát nước do quá trình chúng ta sơ chế những loại thịt tươi sống, do chúng ta rửa vật dụng chứa thức ăn thừa, những dụng cụ nấu nướng bám dầu mỡ sau quá trình chiên, xào, nướng thực phẩm…

  Hàng ngày, lượng dầu mỡ thừa này cứ tích dần và dẫn đến tình trạng đầy mỡ trong đường ống làm nghẹt đường ống thoát nước.

  Nếu chúng ta đổ dầu mỡ thừa vào bồn cầu thì nguy cơ nghẹt bồn cầu cũng xảy ra tương tự với nghẹt đường ống thoát nước ở bồn rửa chén.

  Cách xử lý dầu mỡ, cặn cáu bám bẩn đường ống nước

  Khi dầu mỡ bám đầy đường ống thoát nước, chúng có thể sử dụng hợp chất thông cống để giúp xử lý tình trạng tắc nghẽn đường ống thoát nước.

  Cách thực hiện cũng hết sức đơn giản, bạn chỉ việc hòa hợp chất này vào nước nhằm tạo phản ứng sủi bọt rồi đổ hết dung dịch đó xuống đường ống thoát nước. Các hợp chất thông cống này có tác dụng làm tan các loại mỡ cũng như các chất thải bám bẩn bên dưới đường ống nước.

  Bạn cũng cần lưu ý khi sử dụng hợp chất thông cống thì chúng ta cần sử dụng găng tay và nhớ mang khẩu trang để làn da chúng ta tiếp xúc với hợp chất sẽ gây hại da tay.

  Ngoài ra, chúng ta có thể đổ nước sôi vào đường ống thoát nước, bồn rửa chén, bồn cầu để giúp làm tan các khối chất rắn dầu mỡ này.

  *** Mách Bạn đơn vị rút hầm cầu uy tín tại TPHCM: Rút hầm cầu Phú Lộc

  Hướng xử lý dầu mỡ bám ở đường ống trong thời gian dài

  Bạn cần lưu ý rằng hợp chất thông cống này chỉ có khả năng xử lý tình trạng dầu mỡ bám đường ống trong thời gian ngắn, giúp làm thông thoáng đường ống thoát nước nhưng không có khả năng xử lý tình trạng dầu mỡ bám đường ống trong thời gian dài.

  Nếu có quá nhiều dầu mỡ bám đường ống trong thời gian dài thì chúng ta có thể sử dụng chế phẩm vi sinh để giúp bạn xứ lý tình trạng này ngay tại nhà. Các vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh sẽ theo dòng nước đi vào đường ống thoát nước và khi những vi sinh vật này gặp dầu mỡ hay gặp các vụn bã thức ăn, chất thải hữu cơ khác thì lập tức vi sinh vật trong chế phẩm vi sinh này sẽ xử lý các váng dầu mỡ và chất thải thành nước và CO2.

  Ngoài ra, nếu những cách thực hiện xử lý tình trạng nghẹt đường ống thoát nước, nghẹt cống vẫn chưa thể được giải quyết triệt để thì lúc này chúng ta cần nhờ tới sự trợ giúp của các Công ty nạo vét hố ga, thông cống nghẹt, Công ty rút hầm cầu. Những Công ty này có đầy đủ cơ sở vật chất, trang thiết bị chuyên dụng để giúp bạn xử lý đường ống thoát nước, cổng rảnh một cách hiệu quả.

  Phòng ngừa tình trạng dầu mỡ bám đường ống thoát nước

  Tuyệt đối không đổ dầu mỡ thừa vào bồn rửa chén, bồn cầu, chỉ với 1 lượng nhỏ dầu mỡ thừa tích dần mỗi ngày sẽ là nguyên nhân khiến đường ống thoát nước bị nghẹt nghiêm trọng.

  Phải sử dụng lưới lọc thoát nước bồn rửa chén để ngăn chặn chất thải tràn xuống đường ống thoát nước.

  Nước thải sau quá trình chúng ta rửa chén, bát, chảo, nồi… cần phải được loại bỏ hết thức ăn dư thừa để tránh gây nghẹt đường thoát nước.

  *** Xem thêm kinh nghiệm Rút hầm cầu TPHCM

  Hy vọng những thông tin mà bài viết này mang tới đã giúp bạn biết cách xứ lý tình trạng nghẹt đường ống thoát nước của gia đình mình!

 • Author
  Posts

You must be logged in to reply to this topic.